Khác phục lỗi không hiển thị tiếng Trung trong Chrome Windows XP? | How to view Chinese in Google Chrome on Windows XP?

Trình duyệt Chrome là một trong những trình duyệt nhanh, gọn nhẹ, và được nhiều người VN sử dụng nói riêng và thế giới nói chung. Tuy nhiên hôm nay tôi gặp phải một trường hợp là khi truy cập vào trang website Trung Quốc(Chinese) thì nội dung bị hiển thị ra các ô vuông chả đọc được gì hết, mà có hiển ra thì tôi cũng chả đọc được ^3^..... Bài viết này sẽ hướng dẫn khác phục lỗi này.

Problem - Vấn Đề:

Khi truy cập vào một trang tiếng trung bên dưới:

Và kết quả bạn thấy như trong hình là nội dung web toàn ô vuông.Solution - Giải Pháp:

Bạn hãy làm theo từng bước bên dưới mỗi lần làm xong một bước bạn hãy tắt mở lại Chrome một lần để kiểm tra xem nó có hiển thị chữ Trung Quốc(Chinese) được chưa, nếu thấy đã hiển thị được thì không cần phải làm các bước tiếp theo.

À lưu ý bạn nên cài đặt phiên bản Chrome mới nhất trước khi thực hiện các bước bên dưới vì theo một số thông tin thì một số phiên bản cũ của Chrome bị lỗi hoặc không hỗ trợ hiển thị Font chữ Trung Quốc(Chinese).


Bước 1: Cài đặt  Regional and Language Options.

Bạn vào "Control Panel" mở thiết lập "Regional and Language Options".


Trong cửa số "Regional and Language Options", chọn tab "Languages", trong phần "Supplemental Languages Support"  đánh dấu chọn cả hai mục:
 • Install files for complex script and right-to-left languages (including Thai).
 • Instal files for East Asian languages.
Một điều cầu lưu ý trước khi nhấn "OK" bạn đưa dĩa cài đặt Windows XP vào đầu đĩa vì 2 phần cài đặt trên yêu cầu phải có dĩa Win XP thì mới cài đặt được.


Tiến trình cài đặt khá đơn giản chỉ việc chọn ổ dĩa Windows XP và nhấn "OK".


Sau khi tiến trình cài đặt kết thúc nó sẽ yêu cầu bạn reset lại máy, bạn hãy reset máy và truy cập lại trang Website Trung Quốc để kiểm tra, theo thông tin mình thu thập được thì tới bước này đã hiển thị được nội dụng Tiếng Trung rồi, trường hợp không được bạn tiếp tục làm sang bước 2.


Bước 2: Cài đặt font chữ Trung Quốc(Font Chinese).

Đầu tiên bạn download 13 Font chữ Trung Quốc cơ bản tại đây.

http://www.mediafire.com/download/d3vgnpnqbcy36dy/13_Font_Chinese_Basic.rar

Sau khi download về giải nén ra và copy tất cả các tập tin Font có trong thư mục.


Truy cập vào "Control Panel" và tại mục "Fonts" click phải chuột và chọn Paste.


Sau khi tất cả các tập tin Font được chép vào thư mục Fonts, bạn hãy tắt Chrome và mở test lại một lần nữa để kiểm tra xem có được chưa, nếu chưa thì làm tiếp bước 3.


Bước 3: Cài đặt ngôn ngữ và nhập liệu.

Tại bước này bạn truy cập vào mục cấu hình(setting) của Chrome, bằng cách click vào biểu tượng có 3 sọc ngang ở góc phải trên cùng của trình duyệt.


Tiếng theo trong mục cài đặt kéo thanh cuộn xuống tới mục cuối cùng và chọn "Hiển thị cài đặt năng cao."


Trong các phần mục cài đặt năng cao bạn tìm tới mục "Ngôn Ngữ", tại đây bạn click chuột vào nút "Cài đặt ngôn ngữ và nhập liệu..."


Trong cửa sổ cài đặt ngôn ngữ và nhập liệu bạn nhấn chữ Thêm, và tìm các ngôn ngữ tiếng trung thể chèn vào danh sách có bao nhiêu thì lấy bấy nhiêu thường thì chỉ có 3 cái như trong hình.Sau khi thêm tất cả các ngôn ngữ tiếng Trung bạn nhấn vào nút "Hoàn Tất" để kết thúc quá trình thiết lập, sau đó hãy khởi động lại Chrome để kiểm tra kết quả.


Result - Kết Quả:

Trong khi thực hiện các bước trên bạn có thể sẽ thu được kết quả như hình bên dưới.


Đây là tất cả các cách mình tìm hiểu được còn hem thì mình cũng bỏ tay ^^!, bạn nào có giải pháp khác thì comment hướng dẫn tại đây để giúp mình bổ sung bài viết, hoặc gặp khó khăn gì thì cũng comment tại đây mình sẽ hỗ trợ sớm nhất.Write: +Bui Ngoc Son
3 comments:

 1. mình làm theo y hệt bạn hướng dẫn nhưng không thành công, vẫn hiện các ô vuông như thường

  ReplyDelete
  Replies
  1. sorry mình cũng bó tay, đây là các cách mình tìm được, trường hợp của bạn chắc phải kiểm tra trực tiếp mới có thể biết được vấn đề, kiếm bạn IT nào hỗ trợ bạn nhé ^^!

   Delete
 2. cảm ơn bạn rất nhiều...!

  ReplyDelete