Khắc phụ lỗi "Check online for a solution later and close the program" trong Windows 7. | Fix bug "Check online for a solution later and close the program." in Windows 7.

Tình hình mới cài cái máy cho thăng bạn, mà lâu rồi hem đi cài máy ra tiệm lượm đại cái dĩa Windows 7 chả biết phiên bản mấy ^^! Về cài thì tất cả ok chỉ là khi mở các file nhạc lên lâu lâu thì nó lại báo lỗi "Check online for a solution later and close the program." mà đau một cái tắt đi rồi mở lại thì bình thường.

Sau khi tìm hiểu trên mạng tìm hiểu thì thấy rất nhiều các xử lý có bạn được, bạn không chả biết ra sao, thôi thì cứ tổng hợp lại, mai lên nhà thằng bạn sửa tiếp kết quả sẽ thông báo sau cho anh chị em :>>

Đầu tiên ta xem qua màn hình thông báo lỗi của thằng Windows 7 để xem các bạn có cùng vấn đề hem, nếu có thì xem tiếp, còn không có thì cũng hay xem tiếp vì mình đã mất công viết rồi..., í lộn xem cho có thêm kinh nghiệm ^^!

Check online for a solution later and close the program.

Theo thông tin tổng hợp được trên mạng thì có các nguyên nhân sau dẫn tới vấn đề này, các pro này thấy không đúng hay thiếu thì bổ sung giúp:
  • Lỗi đăng ký bản quyền, theo mô tả có thể là do hệ điều hành Win7 không có bản quyền, hoặc một ứng dụng nào đó không có bản quyền gây xung đột với Registry hay Windows Genuine gì đó.
  • Lỗi do va chạm phần cứng(dirve), theo mô tả là do bạn thay thế một phần cứng nào đó mới hay một thiết bị mới bên ngoài gây ra.
  • Lỗi do va chạm phần mềm(software), theo mô tả là do sự xung đột giữa các ứng dụng được cài đặt gây ra.
  • Một lỗi ít ai ngờ là do chính bản thân thằng Windows 7 gây ra, nguyên nhân thì tôi cũng không rõ chỉ biết là nó có một số bản fix cho vấn đề này, chỗ này tôi sẽ tìm hiểu kỹ hơn và update sau.
Nguyên nhân thì binh thiên, vì vậy cách giải quyết cũng tràn gian đại hải TT_TT, tùy trường hợp mà xử lý, tôi xin trình bày một số cách thông dụng đã tìm hiểu được.


1. Cài lại Windows 7:

Tìm một bản Windows 7 mới nhất về để tiến hành cài đặt lại, cách này tương đối đơn giản vì đỡ mất công đi tìm nguyên nhân lỗi và bản vá lỗi, nếu rơi vào trường hợp lỗi do hệ điều hành thì sẽ giải quyết rất nhanh.


2. Đăng ký Windows 7:

Bạn hãy kiểm tra đăng ký Windows 7 và Windows Genuine(cách kiểm tra bạn chịu khói google nha.), nếu chưa được đặng ký thì tìm mọi cách -^^- để đăng ký nó.


3. Tìm bản vá lỗi hay bản nâng cấp:

Tìm bản vá lỗi thì bạn chịu khó lên chú google search theo vấn đề mình gặp phải và download bản vá về cài đặt, còn hem tìm tìm bản năng cấp mới nhất về update cho Windows cũng được.


5. Vô hiệu hóa(Disable) Error Reporting:

Theo thông tin từ Microsoft Windows 7 có hỗ trợ chức Error Reporting, mà hễ có bất cứ vấn đề dù nhỏ hay lớn nó đề báo cáo report cho Microsoft, mà các chương trình phần mềm, ứng dụng chạy trên hệ điều hành thì binh thiên, lỗi lớn bị treo báo report không có gì, nhưng mấy lỗi nhỏ li ti không ảnh hưởng tới hệ thống hay chương trình mà cũng báo, thì tin mình đi một thời làm soft test lỗi này thì tràn giang đại hải.

Cách này nhận được đa số phản hồi là xử lý được vấn đề, nên mình sẽ mô tả chi tiết cách xử lý. Đầu tiên ta truy cập vào control panel, bằng cách chọn "Start" → "Control" Panel rồi chọn "System and Security".

Fix bug "Check online for a solution later and close the program." in Windows 7.

Trong cửa sổ "System and Security" và chọn "Action Center".

Fix bug "Check online for a solution later and close the program." in Windows 7. 001

Trường hợp "Control Panel" đang view theo dạng "Large icons", thì chỉ đơn giản tìm chọn "Action Center" trong cửa sổ "All Control Panel Items", hem thì cứ làm theo các bước trên.

Fix bug "Check online for a solution later and close the program." in Windows 7. 002

Trong cửa sổ "Change Action Center Setting", ngó xuống mục phía dưới tìm mục "Problem reporting settings" và click vào.

Fix bug "Check online for a solution later and close the program." in Windows 7. 003

Trong cửa số "Problem Reporting Settings" chọn tick vào dòng "Never check for solutions (not recommended)" và chọn "OK".

Fix bug "Check online for a solution later and close the program." in Windows 7. 004

Vậy là xong bạn kiểm tra kết quả một lượt, nếu không được thì thử tiếp các cách khác xem sao.


6. Vô hiệu hóa(disable) Error Reporting with Group Policy:

Nhấn "Alt + R", gõ vào chữ "gpedit.msc" và enter hoặc "OK".

Fix bug "Check online for a solution later and close the program." in Windows 7. 005

Trong cửa sổ "Local Group Policy Editor" truy cập lần lượt theo đường dẫn sau "Computer Configuration → Administrative Templates → System → Internet Communication Management", trong mục bên phải chọn tiếp mục "Turn off Windows Error Reporting", click dup vào nó.

Fix bug "Check online for a solution later and close the program." in Windows 7. 006

Trong cửa sổ "Turn off Windows Error Reporting" chọn mục "Disabled" "OK".

Fix bug "Check online for a solution later and close the program." in Windows 7. 007


7. Vô hiêu hóa(disable) tường lửa(Windows Firewall):

Một số ý kiến cho rằng do hệ thống tường lửa chặn ứng dũng phát sinh ra lỗi này, nhưng nguyên nhân thực sự thì không rõ, nhưng một số bạn thì đã phản hồi là có hiểu quả nên tôi liệt kê ra đây luôn. Tương tự như một số cách trên bạn truy cập vào "Controll Panel" tìm tới icon "Windows Firewall".

Fix bug "Check online for a solution later and close the program." in Windows 7. 008

Trong cửa sổ "Windows Firewall" ở mục bên trái chọn tới mục "Turn Windows Firewall on or off".

Fix bug "Check online for a solution later and close the program." in Windows 7. 009

Trong cửa sổ "Customize Settings", chọn cả 2 mục "Turn off Windows Firewall (not recommended)" ở mục "Home or work""Public network location settings".

Fix bug "Check online for a solution later and close the program." in Windows 7. 010


8. Thiết lập các ứng dụng chạy thông qua tưởng lửa(Windows Firewall):

Trong trường hợp bạn không muốn tắt FireWall vì lý do an toàn, thì bạn có thể sử dụng chức năng "Allow a program or feature through Windows FireWall." để chọn các ứng dụng chạy thông qua tường lửa của Windows mà không chịu bất kỳ kiểm tra nào của tường lửa.

Tương tự cách trên bạn truy cập vào "Windows Firewall", nhưng tìm chọn vào mục "Allow a program or feature through Windows Firewall".

Fix bug "Check online for a solution later and close the program." in Windows 7. 011

Trong cửa sổ "Allowed Programs", nếu các mục chương trình list không cho chỉnh sửa thì chọn "Change settings", sau đó bạn chọn tick vào chọn chương trình trong danh sách được hiển thị để khi chương trình được chọn chạy thì sẽ được chạy thông qua tường lửa. Còn nếu nó không tồn tại trong danh sách thì chọn vào button "Allow another program..." và chọn chương trình hay đường dẫn tới chương trình hay ứng dụng chạy thông qua tường lưa.

Fix bug "Check online for a solution later and close the program." in Windows 7. 012
 

9. Xóa tất cả các phần mềm diệt virut trên máy bạn:

Một nguyên khác là do phần mềm diệt virut không tương thích với việc chạy các ứng dụng và tập tin trên nền tảng Windows 7 gây nên, tuy hơn kỳ kỳ, nhưng cũng có vài bạn phản hồi có hiệu quả nên mình liệt kê trong đây luôn.


P/S: Đây là tất cả các giải pháp mình tìm hiểu được, nhưng chưa có điều kiện kiểm tra ^^!, các bạn thử thấy OK thì comment tại đây nha, hoặc nếu có giải pháp nào khác thì ủng hộ thêm cho mình. Thank mọi người.Write: +Bui Ngoc Son

3 comments:

  1. sao trong cai thứ 7 và 8 mình vào "Turn Windows Firewall on or off".và Allow a program or feature through Windows Firewall".không được vậy ban nào có thể giúp mình không?

    ReplyDelete
  2. Tình yêu sâu sắc với máy tính như chủ top

    ReplyDelete